Azerbaijan cáo buộc Armenia bắn phá nhiều khu vực dọc biên giới

“Trong khoảng thời gian từ 18h53 tới 23h53, các đơn vị vũ trang Armenia ở các khu vực Yukhari Zaghali, Guney và Yukhari Shorzha thuộc tỉnh Basarkechar, đã sử dụng súng bắn tỉa, súng trường tấn công và súng máy bắn vào các vị trí quân đội chúng tôi đồn trú ở Yellija, Istisu, Garalar và Galakend. Ngoài ra, binh sĩ Armenia đã nã đạn vào nơi quân đội chúng tôi đóng ở làng Cagaduz thuộc quận Khojavend và ngoại vi thành phố Shusha”, hãng tin Sputnik dẫn thông cáo của Bộ Quốc phòng Azerbaijan nêu rõ.

Azerbaijan cáo buộc Armenia bắn phá nhiều khu vực dọc biên giới

Biên giới giữa Azerbaijan và Armenia. Ảnh: Oc-media.org

“Rất may, không có binh sĩ Azerbaijan bị thương trong các cuộc bắn phá trên, và hiện tình hình đã được kiểm soát”, thông cáo cho biết thêm.

Theo hãng tin Sputnik, tình hình tại khu vực biên giới giữa Azerbaijan và Armenia thời gian gần đây đã có dấu hiệu căng thẳng trở lại, khi Azerbaijan tố Armenia vi phạm các điều khoản trong hiệp định ngừng bắn được ký kết hồi năm ngoái. Còn chính quyền Yerevan cáo buộc Azerbaijan đã gây ra xung đột khiến một số quân nhân đồn trú ở tỉnh Gegharkunik của nước này thiệt mạng.

Bài viết liên quan